Đánh giá các giải pháp tính toán sản xuất nhôm kính

phần mềm nhôm kính

Với sự phổ biến của internet, smartphone cùng sự hạ giá của máy móc, sự phát triển không ngừng hệ thống nhà sản xuất, phân phối nhôm và phụ kiện thì việc tìm hiểu kỹ thuật gia công nhôm kính không còn là điều khó khăn nữa.
Để có sự chuẩn hóa, chuyên nghiệp trong thiết kế, dự toán, sản xuất cửa thì không thể thiếu vai trò của những phần mềm nhôm kính chuyên dụng. Không như sự bùng nổ của công nghệ sản xuất thì mảng này lại không có nhiều sự lựa chọn trong giải pháp phần mềm tính toán Bài viết này sẽ so sánh đặc tính của từng phương pháp.

Tính toán sản xuất cửa nhôm bằng Excel

100% doanh nghiệp nhôm kính dù nhỏ hay lớn đều sử dụng Excel cho công việc tính toán, báo giá nhôm kính. Điểm khác nhau là mức độ sử dụng là chính hay phụ. Với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì họ dùng Excel làm phương pháp tính toán chính để ra số liệu sản xuất.

Ưu điểm: Mỗi đơn vị có thể tự lập hoặc lấy bảng được tạo sẵn để sử dụng. Excel cho kết quả nhanh chóng, dùng trên máy tính lẫn điện thoại và lúc nào cũng có thể làm được rất là linh động.

 

Excel tính cửa nhôm Xingfa

Nhược điểm: Làm Excel thì không thể ra bảng cắt nhôm, bảng tổng hợp kính, tổng hợp phụ kiện cho dự án. Ngoài ra, cũng rất khó để quản lý số liệu sản xuất theo dự án. Giải pháp này chỉ phù hợp cho cơ sở nhỏ lẻ.

Có lưu ý anh em nên rõ đây là bảng tính chứ không gọi là phần mềm được nhưng nhiều người đã lợi dụng khái niệm phần mềm để gây hiểu lầm.

phanmemnhomkinh.com xin tặng anh em bảng tính Excel tính toán nhôm Xingfa được lập rất chi tiết. Mọi người có thể vận dụng cho nhiều hệ nhôm khác.

Các bạn quan tâm có thể tải tại đây.

Phần mềm tính nhôm trên điện thoại

Với phần mềm bằng điện thoại kết quả cũng được xuất nhanh chóng và có tổng hợp nhôm, kính, phụ kiện. Nhìn chung việc thực hiện cũng khá thuận lợi, sử dụng hiệu quả. Hiện tại trong nước có 2 phần mềm tính toán cửa nhôm trên điện thoại là ACT của phanmemcua.com và Phần mềm sản xuất nhôm kính-cửa nhựa lõi thép Thắng XD dowes.app.
Nhược điểm: nếu nhu cầu chỉ dừng lại ở tính số đo sản xuất thì việc sử dụng tương đối tốt nhưng khi cần giải pháp toàn diện liên quan đến báo giá, thiết kế, giải pháp phụ kiện thì chưa có phần mềm nào đáp ứng được. Bên cạnh đó, với kích thước chữ và kích thước màn hình nhỏ thì chúng ta ít nhìn thấy các sai sót. Cuối cùng, khi sản xuất cũng phải dùng máy tính để in ấn.

Phần mềm sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa Window Star 2006

Với các lĩnh vực khác phần mềm trên điện thoại có thể đóng vai trò chính trong hoạt động nhưng riêng về ngành xây dựng thì không thể tách rời chiếc máy tính được.

Hiện tại Window Star vẫn đang là phần mềm nhôm kính được ưa thích hàng đầu ở Việt Nam với phiên bản Window Star 2006.
Dichvucua (Bhome) được xem là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu phân phối sản phẩm với tên gọi eDsoft window&door được cung cấp tại dichvucua.com hoặc xingfavietnam.vn

Ưu điểm: Dễ dùng, thân thiện và cho kết quả nhanh chóng là các ưu điểm nổi bật của Window Star. Đặc biệt với giao diện tiếng Việt và xuất ra kết quả bằng Excel.

Nhược điểm: Hạn chế lớn nhất của Window Star phiên bản miễn phí không cho phép can thiệp vào cơ sở dữ liệu còn phiên bản tính phí đã được dừng phát triển. Tuy nhiên với phiên bản có hơn 15 năm tuổi mà vẫn vô cùng có ích thì phải nhìn nhận vai trò cực kỳ to lớn của phần mềm này. Dù cho không thể làm cửa gấp xếp, trượt quay và hệ nhôm cũng như phụ kiện nghèo nàn, không theo kịp sự phát triển của thị trường nhưng không có sự lựa chọn nên nhiều đơn vị vẫn phải dùng.

Bên cạnh đó có một vài phần mềm chuyên nghiệp khác mạnh mẽ hơn Window Star đến từ các “cường quốc” nhôm kính như Opera Job Management, Profstroy, FP Suite, Logikal,.. nhưng do giá thành cao và việc sử dụng khó khăn do chưa có tài liệu hướng dẫn nên chỉ số ít doanh nghiệp được tiếp cận

Phần mềm sản xuất cửa nhôm, cửa nhựa Window Star 2011

Phần mềm nhôm kính phiên bản mới Window Star 2011 được phát triển cơ sở dữ liệu bởi phanmemnhomkinh.com với ưu điểm vượt trội là hệ nhôm vô cùng đa dạng từ Xingfa nhập, trong nước đến PMA, Ricco, Topal Prima, Topal Slima, PMI,…kèm sơ đồ cửa đa dạng trong đó có xếp trượt, trượt quay,…

 

sản xuất cửa Xingfa cầu cách nhiệt

Mọi chi tiết xin liên hệ
Hotline: 0935123369
Zalo: https://zalo.me/0935123369
Facebook: https://www.facebook.com/pmnhom

error: